- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật hỗ trợ Ukraina gần 61 tỷ USD

© Ảnh : SrA Matt Porter/U.S. Department of DefenseChất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ
Chất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Bảy dự luật phân bổ gần 61 tỷ USD cho Ukraina đã được thông qua ở Hạ viện Hoa Kỳ với tỷ lệ ủng hộ áp đảo.
Như chứng tỏ qua kết quả bỏ phiếu, 311 nghị sĩ đã bỏ phiếu tán thành, 112 vị khác phản đối dự luật. Sau khi được Hạ viện thông qua, văn kiện luật sẽ được chuyển tới Thượng viện Hoa Kỳ để xem xét.
Vào tháng 12, chính quyền Mỹ nói đã hết tiền hỗ trợ Kiev và sẽ không thể cung cấp vũ khí, đạn dược cho đến khi Quốc hội cấp kinh phí tài trợ mới.
Tải đạn pháo 155 mm để vận chuyển đến Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Delaware, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sự đoàn kết của phương Tây đang bị lung lay vì vấn đề hỗ trợ Ukraina
Ngay từ tháng 10, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã yêu cầu Quốc hội cấp ngân sách khẩn cấp nhưng vấp phải sự phản đối của đảng Cộng hòa. Các thành viên đảng này không muốn đứng cùng đội với Tổng thống từ đảng Dân chủ trong giai đoạn trước bầu cử. Tuân theo truyền thống chủ nghĩa biệt lập mạnh mẽ, trong một thời gian dài đảng Cộng hoà đã cố sức gắn viện trợ cho Ukraina với việc thực hiện cải cách biên giới và di cư quy mô lớn, khởi xướng những điều kiện đi kèm và cố gắng tách vấn đề này ra khỏi việc tài trợ không gây tranh cãi cho Israel.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала