- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chiến binh LLVT Ukraina đã đến CHND Donetsk trên ô tô mang biển số của Anh

Đăng ký
Trong cuộc tấn công vào làng Tonenkoye ở DNR, Nhóm quân Trung tâm của Nga đã phá hủy một chiếc ô tô mang biển số Vương quốc Anh; các chiến binh Ukraina đi trên xe đã bị thương, một nguồn thạo tin thông báo với Sputnik.
Hình ảnh và video về chiếc xe bị hư hỏng đã được chuyển cho Sputnik.
Người đối thoại của hãng tin cho thấy hình ảnh chiếc xe bị bắn trúng đạn tại một cánh rừng giữa Vodyanoye và Tonenkoye ở hướng Avdeevka.
“Người Saxon ngạo mạn thậm chí còn giữ nguyên biển số xe. Đáng tiếc là không có thi thể hay tài liệu nào gần đó, có nghĩa là bọn họ chỉ bị thương”, - nguồn tin kể lại.
Theo ông, ở Tonenkoye bên cạnh các đơn vị khác của LLVT Ukraina có thể có một đội biệt kích phá hoại theo chủ nghĩa dân tộc được gọi là biệt đội "Kraken".
Công việc của các phi hành đoàn MLRS Grad của Quân khu Trung tâm theo hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia phân tích Anh tiết lộ điều gì xảy ra với quân Ukraina ở Chasov Yar
“Tôi không nói chính xác (đơn vị nào ở đó), nhưng ở chính những nơi này đã lấy được phù hiệu “Kraken” trên người một tên lính Ukraina thuộc diện “300” – bị thương nặng; hắn bị thương rất nặng nên không thể sống sót”, - người đối thoại của hãng tin cho biết.
Đơn vị biệt kích phá hoại theo chủ nghĩa dân tộc "Kraken" được thành lập vào tháng 3/2022 bởi tổ chức khủng bố Azov* bị cấm ở Nga cùng với Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina.
Chỉ huy đơn vị là Sergei Velichko đang bị truy nã ở Nga với tội danh tra tấn tù binh chiến tranh. Như cảnh sát LNR nói với Sputnik, “Kraken” đặc biệt nổi bật ở hướng mặt trận Kharkov, nơi các chiến binh của lực lượng này hành hạ dân thường và tù binh.
Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã nắm quyền kiểm soát làng Tonenkoye vào cuối tháng 3 năm 2024.
*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала