- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vài tuần tới sẽ mang tính quyết định đối với Ukraina

© AFP 2023 / Vasily MaximovKiev, Ukraina
Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Vài tuần tới sẽ có tính chất quyết định đối với Ukraina, tờ báo Times của Anh viết trong bối cảnh tình hình ở khu vực tỉnh Kharkov và bình luận liệu viện trợ của phương Tây có thể đến kịp thời để thay đổi tình hình hay không.
"Vài tuần tới sẽ rất quan trọng đối với Ukraina. Liệu đạn pháo của phương Tây, cuối cùng thì cũng được cung cấp bởi dự luật viện trợ quân sự được thông qua của (Tổng thống Mỹ Joe) Biden, có thể đến kịp thời để tạo ra sự khác biệt không? Liệu các nước châu Âu gần Ukraina hơn có sẵn sàng từ bỏ hệ thống phòng không Patriot?", - ấn phẩm viết.
Theo tờ báo, Ba Lan và Tây Ban Nha có thể lập luận rằng việc chuyển hệ thống Partiot từ kho lưu trữ sang Hoa Kỳ đáng lẽ đã phải được thực hiện, nhưng Times lưu ý, “thực tế là bây giờ việc này sẽ mất quá nhiều thời gian”.
Binh sĩ Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cảnh báo độc địa từ phương Tây cho Ukraina vì Kharkov
Tờ Times cũng lưu ý rằng các máy bay chiến đấu F-16 vẫn còn “vài tháng nữa” mới đến Ukraina. Ấn phẩm cho biết thêm rằng việc đào tạo kỹ sư và các vấn đề liên quan đến hậu cần hóa ra phức tạp hơn nhiều so với việc đào tạo chính các phi công.
Tờ báo viết: “Tất cả những điều này đã khiến tổn thất của bộ binh Ukraina ngày càng gia tăng, khiến nhân lực trở thành nguồn tài nguyên ngày càng có giá trị”.
Theo Times, các tướng lĩnh Ukraina sẽ phải quyết định gửi quân đến đâu: “tới chiến đấu ở biên giới Nga” hay tới Chasov Yar “với hy vọng giữ được Donbass”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала