Ở phương Tây kể về câu hỏi khó đặt ra cho Người đứng đầu Lầu Năm Góc về Nga

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteBộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin không thể định nghĩa “chiến thắng trước Nga” ở Ukraina là như thế nào. Điều này được cựu sĩ quan tình báo Thụy Sĩ Jacques Beau kể lại trên kênh YouTube "Dialogue Works".
“Lloyd Austin, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ trong cuộc họp của Ủy ban Quân vụ Thượng viện được yêu cầu xác định điều gì sẽ được coi là chiến thắng ở Ukraina. Ông ta không trả lời được câu hỏi này”, - chuyên gia kể lại.
Như ông Beau lưu ý, nếu như phương Tây không biết tại sao họ lại chiến đấu ở Đông Âu thì họ sẽ không thể tiến hành các chiến dịch quân sự và chiếm thế thượng phong. Theo ông, không có chiến lược thì chiến thuật chỉ là sự phù phiếm trước khi thất bại. Đây chính xác là cách tiếp cận của Hoa Kỳ và Ukraina, cựu sĩ quan tình báo cho biết.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2024
Phát ngôn của ông Austin về chiến tranh với Nga khiến cựu sĩ quan tình báo Mỹ tức giận
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo rằng nếu phương Tây muốn giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina trên chiến trường thì Moskva sẵn sàng cho việc này. Bộ trưởng cũng chỉ ra rằng hội nghị về Ukraina ở Thụy Sĩ, dự kiến diễn ra vào tháng 6 và Nga không được mời đến, chỉ nhằm mục đích đưa ra tối hậu thư cho Moskva. Ông so sánh bản thân sự kiện này giống như việc “khiển trách học sinh” và nhấn mạnh rằng với ngôn ngữ như vậy thì không thể nói chuyện được với Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала