- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Sẽ có đòn quyết định." Mỹ hé lộ kịch bản chiến tranh với Nga

CC BY 2.0 / The U.S. Army / Quân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Nếu Mỹ triển khai quân ở Tây Ukraina, Nga có thể giáng đòn chí mạng vào họ, cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas MacGregor, nói trên kênh YouTube Judging Freedom.
Trong cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình Andrew Napolitano đã hỏi viên sĩ quan này điều gì sẽ xảy ra nếu người Mỹ muốn đưa lực lượng quân sự vào Ukraina.
“Khi đó họ sẽ gây chiến với Nga. Nga sẽ hành động dứt khoát để đè bẹp họ”, chuyên gia dự đoán.
Chất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nguồn viện trợ mới của Mỹ cho Ukraina sẽ không đủ để thay đổi cán cân lực lượng
Theo ông Macgregor, tất cả các trung tâm hậu cần và căn cứ quân sự hỗ trợ quân xâm lược sẽ bị tên lửa Nga loại bỏ.

“Putin đã nói rõ (hậu quả của sự can thiệp của NATO là gì),” ông Macgregor nói.

Theo đại tá Macgregor, Liên minh Bắc Đại Tây Dương hiện không quan tâm đến các cuộc đụng độ quân sự trực tiếp.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: NATO đang cố tình đưa mọi chuyện tới cuộc đụng độ quân sự với Nga
Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không loại trừ khả năng triển khai lực lượng quân sự ở Ukraina nếu Nga đột phá tiền tuyến và Kiev có yêu cầu như vậy.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov lưu ý rằng tuyên bố của đại diện các nước phương Tây về việc họ sẵn sàng gửi quân đội tới Ukraina buộc Moskva phải đưa ra phản ứng có trách nhiệm, nhanh chóng và hiệu quả. Theo ông, cuộc tập trận hạt nhân được Moskva công bố tuần trước có liên quan trực tiếp đến những tuyên bố đe dọa, khiêu khích và leo thang căng thẳng mới nhất trên lục địa này của một số đại diện châu Âu.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала