Ăn cơm cuốn và bị cắt cụt tay

MATXCƠVA (Sputnik) – Cư dân Hàn Quốc vừa bị cắt cụt tay tới tận khuỷu sau khi bị ngộ độc vì cơm cuốn, tạp chí New England Journal of Medicine đưa tin.
Sputnik

Tin đưa rằng, sau 12 tiếng đồng hồ kể từ khi ăn món cơm cuốn, người đàn ông 71 tuổi này phát hiện thấy bàn tay trái mình bị sưng lên.

Ông Mỹ mê sushi được “tặng” con sán dây dài hơn mét rưỡi
Đây là phản ứng của cơ thể khi bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt Vibrio Vulnificus, có trong cá sống.  Các bác sĩ đã áp dụng liệu pháp thoát nước để xử lý phần tay bị sưng và loại bỏ các mô bị nhiễm khuẩn, sau đó cho bệnh nhân uống kháng sinh.

Nhưng việc điều trị không mang lại kết quả như mong đợi, và 25 ngày sau kể từ khi bị ngộ độc, ông đi khám bác sĩ lần nữa và phát hiện đã bị hoại tử mô. Các bác sĩ buộc phải cắt cụt bàn tay và cẳng tay của ông.

Vi khuẩn Vibrio Vulnificus là tác nhân gây ra các chứng bệnh hiểm nghèo. Vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể khi chúng ta ăn các hải sản sống hoặc khi vết thương mở tiếp xúc với nước biển.

Thảo luận