Các nhà khoa học ước tính khả năng bị ung thư do chai nhựa

Ông Joe Schwartz, một nhà hóa học hàng đầu tại Đại học McGill University (Canada) bình luận về một tuyên bố của người dẫn chương trình tin tức Tom Brokaw, người từ chối sử dụng nước từ chai nhựa sau khi các nghiên cứu tiết lộ mối liên hệ có thể của chúng với sự khởi phát ung thư.
Sputnik

Theo Tiến sĩ Schwartz, chất hóa dẻo được sử dụng trong sản xuất nước đóng chai, thực sự có hại cho con người. Tuy nhiên, các chất này không thể hòa tan vào nước, chuyên gia cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Daily Mail.

Có bao nhiêu hạt nhựa siêu nhỏ lọt vào cơ thể chúng ta từ nước đóng chai

"Mối nguy hiểm không có nguy cơ như nhau", Tiến sĩ Schwartz lưu ý rằng hiện nay có nhiều luận chứng nặng nề hơn đối với việc từ bỏ thịt xông khói hơn là sử dụng chai nhựa. Đồng thời, ông thừa nhận rằng bản thân không dùng đồ ăn thứ uống đựng trong chai hộp nhựa, nhưng giải thích điều này bằng mối quan tâm của ông đối với môi trường.

Đầu tháng 2, các nhà khoa học tại Đại học Exeter ở Anh đã phát hiện trong cơ thể một thiếu niên dấu vết của bisphenol A, một hợp chất hóa học là một phần của nhựa được sử dụng trong chai với nước uống, cũng như trong các hộp đựng thực phẩm. Sự giống nhau của bisphenol với nội tiết tố sinh dục nữ estrogen là nguyên nhân gây ra rối loạn hệ thống sinh sản và một số bệnh ung thư.

Thảo luận