Những lợi thế của việc sử dụng côn trùng làm thực phẩm

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, giáo sư Li Fei, từ Trung tâm Nghiên cứu côn trùng tại Đại học Chiết Giang, gọi các nghiên cứu của châu Âu trong lĩnh vực côn trùng ăn được là đầy tiềm năng.
Sputnik

“Tại Châu Âu, khá nhiều nghiên cứu hiện đang được tiến hành về cách chế biến thức ăn từ côn trùng. Ví dụ, Đại học Wageningen ở Hà Lan - một trong những trường hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp - đã lập ra một số nhóm khoa học gia nghiên cứu về côn trùng ăn được. Do đó ý tưởng này khá hứa hẹn và nhiều tiềm năng”, giáo sư nói.

Julia Muir, chuyên gia của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc, trước đó đã nói về tình trạng thiếu lương thực toàn cầu và việc tìm kiếm các sản phẩm bổ dưỡng và thân thiện với môi trường sẽ khiến người tiêu dùng và các nhà khoa học chuyển sang các nguồn thực phẩm độc đáo, hứa hẹn, trong đó có các loại côn trùng ăn được.

Giáo sư Li Fei cũng giải thích về lợi ích của việc sử dụng côn trùng làm thức ăn:

"Côn trùng ăn được rất dễ nuôi và protein của chúng có các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người cần, và cũng dễ tiêu hóa."

Ông Li Fei cũng liệt kê những loài côn trùng thường ăn nhất ở Trung Quốc.

“Theo nghiên cứu của chúng tôi, các loại đông trùng hạ thảo thường được ăn nhiều nhất ở Trung Quốc (nấm, trùng ký sinh, ấu trùng bướm …), Nhiều loại ve sầu, kiến, châu chấu, cào cào. Trong số này, đông trùng hạ thảo được người ta sử dụng thường xuyên nhất”, giáo sư nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

 

Thảo luận