Chuyên gia dinh dưỡng nói về lợi ích của thịt nhân tạo

Matxcơva (Sputnik) - Thịt nhân tạo sẽ được sử dụng tương đương như thịt thông thường và sẽ không chứa kháng sinh, nhưng cho đến nay, công nghệ tạo ra thịt nhân tạo rất tốn kém và còn lâu mới có thể sản xuất hàng loạt, chuyên gia dinh dưỡng ngoài biên chế Bộ Y tế RF Viktor Tutelyan cho biết.
Sputnik

Ích lợi của thịt nhân tạo

Những loại thực phẩm khiến bệnh ung thư tiến triển nhanh
“Tất nhiên, thịt nhân tạo có thể so sánh được với thịt thông thường. Đây là những tế bào cơ giống nhau, nghĩa là tế bào mô cơ... Đương nhiên, thịt nhân tạo không chứa kháng sinh vì thực tế chúng không cần thiết, trong khi thịt chứa mọi thứ cần thiết” – ông Tutelian nói với Sputnik.

Ông giải thích thêm rằng, tạm thời công nghệ  sản xuất thịt nhân tạo vẫn còn rất đắt đỏ, do đó, việc sản xuất hàng loạt thịt nhân tạo trong tương lai gần vẫn là việc chưa làm được. Nhưng khi điều này trở nên khả thi về mặt kinh tế, chắc chắn nhu cầu mua thịt nhân tạo sẽ cao, chuyên gia dinh dưỡng tin tưởng.

“Đây là một công nghệ mới. Chúng ta phải sở hữu chúng để khi cần, chúng ta có thể triển khai sản xuất. Đây là tầm nhìn hướng tới tương lai”, - ông Tutelian nhấn mạnh.
Thảo luận