Rượu vang California sẽ có vị cháy rừng

Chuyên gia về rượu vang Burak Kazaz thuộc Đại học Syracuse cho biết khói từ các đám cháy rừng ở bờ biển phía Tây nước Mỹ sẽ ảnh hưởng đến rượu vang California, rượu sẽ có vị khói.
Sputnik

Những vườn nho phủ đầy tro bụi

Thực tế là hiện giờ các vườn nho ở California đã bị bao phủ bởi tro bụi. Các nhà sản xuất rượu có thể bắt đầu thu hoạch sớm hơn dự định tình trạng không tồi tệ thêm nữa. Ngoài ra, các thùng để đựng nho, cũng như thùng ủ rượu cũng đượm mùi khói. 

Rượu vang California sẽ có vị cháy rừng
Giáo sư Kazaz cho biết: “Mùi khói và mùi khét rất khó loại bỏ. Nó chỉ tích tụ ngày một nhiều, bởi vì những năm gần đây chính phủ bất lực trong việc đối phó với hỏa hoạn."

Rượu khói

Về lý thuyết, các nhà sản xuất có thể cố gắng che giấu vị khói này, nhưng chưa chắc đã có kết quả. Những người yêu thích rượu vang California sẽ cảm nhận được mùi khói trong ít nhất vài năm nữa. 

Rượu vang California sẽ có vị cháy rừng

Cháy rừng ở bờ biển phía tây

Bầu trời trên các bang Bờ Tây Hoa Kỳ - California, Oregon và Washington - chìm trong khói dày đặc bốc lên từ các trận cháy rừng trên diện rộng. Ở California, diện tích bị cháy ước tính lên đến hàng triệu ha, và trong số 20 vụ cháy lớn nhất trong lịch sử của bang, 5 vụ bắt đầu vào năm 2020. Các vụ cháy chủ yếu do sét "khô" (cơn giông gần như không có mưa). 

Rượu vang California sẽ có vị cháy rừng
Thảo luận