Bác sĩ cho biết những ai không nên dùng mật ong

MOSKVA (Sputnik) - Nhà dinh dưỡng học người Nga Mikhail Ginzburg nói về sự nguy hiểm của mật ong và những ai không nên ăn loại mật này.
Sputnik

Chuyên gia lưu ý rằng mật ong thường được đánh giá quá cao và người ta thường gắn cho nó các đặc tính hữu ích khác nhau.

"Nhiều người cho rằng mật ong có chứa một lượng lớn các yếu tố sinh học kích thích tái tạo, có tác dụng diệt khuẩn. Điều này thường không đúng", bác sĩ giải thích.

Ông Ginzburg nhấn mạnh rằng mật ong có thành phần phong phú hơn so với đường, nhưng không nên coi nó là "thần dược cho sức khỏe".

Tại sao mật ong lại nguy hiểm?

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết: "Mật ong có một số tác dụng khi được dùng để uống trà. Đó là tác dụng làm ấm người và gây tỉnh táo, nhưng phần lớn tác dụng này liên quan đến tính chất của trà".
Những loại thực phẩm nên ăn vào ban đêm

Người đối thoại cảnh báo không nên cho trẻ em dưới ba tuổi sử dụng mật ong vì sản phẩm này có thể gây dị ứng và khuyến cáo nên tuân thủ chế độ thức ăn dành cho trẻ nhỏ.

Ginzburg nhấn mạnh: “Điều này không có nghĩa là mật ong không tốt cho trẻ dưới ba tuổi và tình trạng sẽ không còn tồi tệ nữa vào ngày hôm sau, khi trẻ bước sang tuổi thứ ba”.

Ngoài ra, mật ong cũng giống như đường nên những người bị béo phì, cao huyết áp, có vấn đề về huyết áp và gan nhiễm mỡ cũng nên từ bỏ mật ong.

"Đơn giản là cần hạn chế mật ong, cũng như đường vậy", bác sĩ khuyến cáo.

Do sử dụng mật ong, các bệnh về đường tiêu hóa, chẳng hạn như viêm tụy, có thể trở nên trầm trọng hơn.

Thảo luận