Đại dịch là cơ hội vàng hay thách thức?
“Bình thường mới” của doanh nghiệp F&B sẽ thế nào?
“Đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, trở lại khi "bình thường mới” là đáp ứng các tiêu chuẩn phòng, chống Covid-19. Khi được hướng dẫn đầy đủ và được phép mở cửa trở lại, thì đây là nhóm doanh nghiệp mở lại sớm nhất và rất nhanh do không bị trở lại quá lớn về mặt tài chính hay nhân lực khi vận hành lại. Điều này khác biệt lớn đối với nhóm doanh nghiệp lớn, các tập đoàn hay các nhà hàng fine dining. Ngoài việc các franchise (chuỗi) lớn đã bắt đầu mở cửa lại dần dần các nhà hàng khi các nhà hàng đó đáp ứng được tiêu chuẩn về phòng dịch. Tuy nhiên, họ lại vướng trở ngại về nhân lực. Họ vẫn duy trì được một số vị trí key nhằm làm việc và hoạt động trong quá trình dịch. Nhưng các vị trí từ supervisor trở xuống đang thiếu hụt nghiêm trọng. Đây là thử thách tiếp theo mà các doanh nghiệp lớn phải đối mặt”.