Sinh viên Nga thưởng thức các món ngon Hà Nội

Chỉ cần dạo một vòng quanh khu phố cổ Hà Nội là có thể thấy hàng trăm các quán ăn, cà phê lớn nhỏ khác nhau và có thể thưởng thức những món ăn, thức uống hợp với khẩu vị của mình. Không phải ngẫu nhiên mà các món ăn ngon của đất Hà Thành được quốc tế vinh danh. Sinh viên Nga đã có một số trải nghiệm ẩm thực Hà Nội.
Sputnik
Theo Tripadvisor, Hà Nội lọt top ba điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023. Bún chả, kem Tràng Tiền, chả cá, cà phê sữa là những món ăn nổi tiếng ở Hà Nội được đánh giá từ 4 đến 4,5 sao trên Tripadvisor.
Nhiều người nước ngoài đến Việt Nam không chỉ để nghỉ dưỡng trên những bãi biển tuyệt đẹp với khí hậu nắng ấm, thăm quan những danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử nổi tiếng của đất nước Đông Nam Á này, mà còn tìm nhiều cơ hội để thưởng thức những món ăn dân dã ngay trên đường phố Hà Nội.
Sinh viên Nga thưởng thức các món ngon Hà Nội
Sputnik giới thiệu với bạn đọc phóng sự ảnh với những hình ảnh sinh viên Nga đang thực tập tiếng Việt ở Hà Nội trải nghiệm một số món ngon Hà Nội.
Thưởng thức cà phê sữa Hà Nội nổi tiếng

“Bún chả là một món ăn phổ biến ở Việt Nam, một yếu tố không thể thiếu trong ẩm thực của Việt Nam. Món ăn bao gồm bún tươi được bày ra đĩa riêng, thịt ba chỉ thái mỏng nướng và thịt viên nướng cho vào bát cùng với nước sốt và gia vị. Trước khi ăn, nên cho bún vào tô để mỳ ngấm nước sốt. Đây là một món ăn rất ngon. Thịt có vị như thịt xông khói, nước sốt có vị mặn dễ chịu. Những người thích cay có thể thêm ớt. Cũng như nhiều món ăn Việt Nam khác, kèm theo là một đĩa rau thơm to”, - Anh Konstantin Chudaikin nói với Sputnik.

Hai sinh viên Nga tại quán cà phê số 1, Hàng Bút, Hà Nội

“Việt Nam - một trong những nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Không có gì lạ khi trên đường phố của bất kỳ thành phố nào của Việt Nam đều có quán cà phê ở khắp mọi nơi, nơi bạn có thể uống cà phê rất ngon. Cà phê sữa là một loại cà phê truyền thống rất phổ biến của Việt Nam. Thực chất đây chỉ là cà phê với sữa đặc có đường. Thoạt nhìn thì cách pha chế không có gì phức tạp. Tuy nhiên, để pha cà phê như vậy ở nhà sao cho có vị như cà phê ở quán là điều vô cùng khó khăn. Có lẽ, thực tế là qua nhiều năm làm việc, những người pha cà phê địa phương đã phát triển khả năng tìm ra tỷ lệ tối ưu của các thành phần - cà phê, sữa đặc và đường - để có hương và vị thơm ngon nhất”, - Aleksandr Serdiukov, sinh viên năm 5, ĐHTH Ngôn ngữ Quốc gia Moskva chia sẻ với Sputnik.

Sinh viên Nga thưởng thức các món ngon Hà Nội
Thảo luận