Việt Nam kể tên những món ăn dân tộc có thể gây sốc cho du khách

MOSKVA (Sputnik) - Bastien Pucheu, giám đốc kinh doanh và tiếp thị tại khách sạn Regent Phú Quốc trên đảo Phú Quốc nói với Sputnik rằng có một số món ăn trong ẩm thực Việt Nam cần thận trọng khi thưởng thức do hương vị, thành phần hoặc hình thức khác thường của chúng.
Sputnik
Ví dụ, món trứng vịt lộn là trứng vịt đã thụ tinh được luộc trong khoảng 15 phút, đập bỏ vỏ và ăn cùng với rau răm, gừng thái chỉ và một chút muối tiêu. Cũng có thể chiên trứng vịt lộn với sốt me cay, bọc bột khoai môn hoặc hầm ngải cứu. Mỗi cách chế biến đều cho ra một hương vị riêng.
Món pudding đen mà tên thật là tiết canh được chế biến từ tiết của các loài động vật (như ngan, vịt, bò, dê). Thêm chút nước mắm hoặc nước muối loãng vào. Trong quá trình chế biến món tiết canh được trộn với thịt băm, sụn, rau thơm và lạc rang để tăng hương vị. Món ăn được dùng như món khai vị ăn kèm húng quế, tía tô và rượu mạnh.
Người Trung Quốc kể tên mười món ăn đáng sợ nhất thế giới, trong đó có một món Việt Nam
Món mắm tôm có màu tím sẫm và mùi gắt đặc trưng. Nó được sử dụng như một loại nước sốt bổ sung cho món khai vị cà tím và miến, và làm gia vị để chấm một số món thịt.
Đuông dừa là ấu trùng của loài bọ kiến có thân mềm màu trắng đục. Món này có vẻ ngoài đáng sợ nhưng rất giàu protein. Thông thường đuông dừa sống được rửa sạch và bày ra bát với nước mắm ớt.
Món rươi là loài nhuyễn thể có hình dáng giống giun đất nhưng có nhiều chân sống chủ yếu ở vùng nước lợ. Chúng được thu hoạch vào cuối tháng 9 và thường được tráng với trứng hoặc làm chả.
Thảo luận