TikTok là ứng dụng để tạo và xem các video ngắn, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance. Khởi động năm 2017, TikTok mau lẹ chiếm ngôi thủ lĩnh trong phân khúc ứng dụng video ngắn ở Trung Quốc và đang chinh phục sự ưa thích trên khắp thế giới.

Ba năm sau khi ra mắt, TikTok là nền tảng tạo và chia sẻ các video ngắn, mạng xã hội trở thành một trong những sáng chế lan toả nhanh nhất.  Đã ghi nhận hơn hai tỷ lượt tải xuống, trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện nay. 

Cuối tháng 12 năm 2019, quân đội Mỹ áp đặt lệnh cấm các binh sĩ sử dụng TikTok, vì chính quyền Hoa Kỳ nghi ngờ ứng dụng này đánh cắp dữ liệu của người dùng. Quyết định đưa ra gắn với cảnh báo của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ ngày 16 tháng 12 năm 2019 về sự nguy hiểm của mạng xã hội này.

Ngày 4 tháng 1 năm 2020, Bộ Ngoại giao và Bộ Nội an Hoa Kỳ cấm các nhân viên sử dụng TikTok trên các thiết bị công vụ.

Tháng 6 năm 2020, Chính phủ Ấn Độ ban hành lệnh cấm sử dụng dịch vụ TikTok ở Ấn Độ. TikTok bị liệt vào danh sách 58 ứng dụng của Trung Quốc mà ban lãnh đạo New Delhi tuyên bố là “vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Ấn Độ”.

Giữa tháng 7 năm 2020, tờ Financial Times thông báo rằng Nhà Trắng đang xem xét khả năng đưa TikTok vào “danh sách đen”, nhằm tránh chuyển giao dữ liệu cá nhân của công dân Hoa Kỳ cho Trung Quốc.

Ngày 31 tháng 7 năm 2020, Tổng thống Donald Trump tuyên bố quyết định ký sắc lệnh chặn ứng dụng Tik Tok tại Hoa Kỳ.

Bài báo
Trong giai đoạn
Thêm 20 bài viết
  • Trong tuần
  • Trong tháng
  • Trong năm
  • Toàn bộ thời gian
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала