Bằng lái xe của Chủ tịch Liên Xô Leonid Brezhnev được bán đấu giá tại Moskva

© Sputnik / Yuryi Abramochkin / Chuyển đến kho ảnhЛеонид Ильич Брежнев во время официальной церемонии встречи у Белого дома
Леонид Ильич Брежнев во время официальной церемонии встречи у Белого дома - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Giấy phép lái xe của Chủ tịch Liên Xô Leonid Brezhnev và phiếu phạt kèmtheo sẽ được bán đấu giá tại Moskva vào ngày 14 tháng 11, giá ban đầu của lô được ước tính là khoảng 1,5 triệu rúp (gần 550 triệu đồng Việt Nam), dịch vụ báo chí của nhà đấu giá Litfond đưa tin.

Lô đấu giá số một là Bằng lái xe AAK số 000077. 10,5 × 7,5 cm. và phiếu phạt ААИ № 670077. Dĩ nhiên là phiếu phạt chưa bị đục lỗ. Cả bằng lẫn phiếu đều được ép plastic. Chủ sở hữu được phép lái tất cả các loại xe.

Theo lời người bán, đây là một "món quà trò đùa" của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nikolai Anisimovich Shchelokov. Bằng lái xe được lưu trữ tại nhà nghỉ ngoại ô của Brezhnev. 

Ba nụ hôn Brezhnev – Những cái hôn của Tổng Bí thư ĐCS đã đi vào lịch sử. Tư liệu từ Lưu trữ. - Sputnik Việt Nam
"Ba nụ hôn Brezhnev" – Những cái hôn của Tổng Bí thư ĐCS đã đi vào lịch sử

“Năm 1991, khi Gavriil Popov trở thành thị trưởng Matxcơva, nhà nghỉ này đã được chuyển cho ông sử dụng. Các đồ và tài liệu đã trở thành tài sản của thị trường. Nhà đấu giá Litfond rao giá 1.350.000 - 1.500.000 rúp (gần 550 triệu vnd)”, - dịch vụ báo chí cho biết.

Leonid Ilyich Brezhnev là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, và vì thế là lãnh đạo chính trị của Liên Xô từ năm 1964 đến năm 1982, giữ chức vụ này trong thời gian lâu thứ hai, chỉ sau Iosif Stalin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала