Ở Ukraina nói về chuyện ông Zelensky đã nặng nề xúc phạm bà Merkel

CC BY 4.0 / The Presidential Office of Ukraine / (cropped image)Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu đại biểu Rada (Quốc hội Ukraina) Taras Chernovol trong một chuyên mục trên báo Glavred nói rằng mối quan hệ cá nhân kém giữa Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky với các đại diện của ban lãnh đạo Đức đã làm hỏng triển vọng hợp tác giữa hai nước.

"Quan hệ của Đức với Ukraina bị ảnh hưởng vì mối quan hệ mang tính cá nhân thuần túy. Ông Zelensky đã bày chuyện xúc phạm bà Merkel rất nhiều lần, ngoài ra trong chuyến thăm Đức vừa qua chính phủ Ukraina đã làm mọi cách để không có liên hệ với các đảng chủ chốt của liên minh lãnh đạo mới (của Đức) trong tương lai", - ông Chernovol viết.

Cựu nghị sĩ lưu ý rằng trong chuyến thăm Berlin, ông Zelensky đã từ chối gặp lãnh đạo đảng Xanh bà Annalena Berbock, người hiện giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao Đức. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Ukraina cũng không cố gắng thiết lập liên hệ với các đại diện của đảng SPD.
Cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel  và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelenskiy  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Bild: Bà Merkel đích thân từ chối Zelensky về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina
“Vì thế nên giờ đây chúng ta nhận được kết quả tương ứng: người Đức sẽ không đặc biệt ủng hộ Ukraina”, - ông Chernovol kết luận.
Ông cũng nhắc lại lệnh cấm mà Đức áp đặt đối với việc bán vũ khí cho Ukraina thông qua NATO. Chính trị gia này gọi quyết định của Berlin là một "tai họa" và là "vấn đề nghiêm trọng" đối với Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала