Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ bôi nhọ hạ uy tín của Nga bằng đe dọa giả tưởng về vũ khí sinh học

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMột bác sĩ trong phòng thí nghiệm.
Một bác sĩ trong phòng thí nghiệm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ tiếp tục chiến dịch hạ uy tín của Matxcơva bằng cách thổi phồng mối đe dọa giả tưởng rằng dường như lực lượng vũ trang Nga đang sử dụng vũ khí sinh học, bất kể thực tế chính Hoa Kỳ đã làm như vậy. Đó là tuyên bố đăng tải trên kênh Telegram của Đại sứ quán Nga tại Washington.
Tuần này, ấn bản Mỹ Hill đăng bài viết của 4 chuyên gia có chuyên môn về lĩnh vực độc chất và virus học, trong đó nêu giả thiết rằng dường như lực lượng của Matxcơva đang sử dụng «vũ khí hủy diệt hàng loạt» ở Ukraina.

«Chúng tôi nhấn mạnh rằng chính Hoa Kỳ, chứ không phải đất nước chúng tôi, đã tự làm vấy bẩn uy tín của họ trong lĩnh vực này. Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần dẫn ra các tài liệu bằng chứng về chuyện này từ nguồn các báo cáo của phía Hoa Kỳ», - tuyên bố của Đại sứ quán nêu rõ.

Phái bộ đại diện ngoại giao Nga kêu gọi các chuyên gia sở tại nghiêm túc tìm hiểu những tài liệu hiện có về hoạt động sinh học quân sự của Hoa Kỳ rồi đưa ra kết luận khách quan.

«Chúng tôi kêu gọi các chuyên gia sở tại <...> hãy suy nghĩ về chuyện tại sao Hoa Kỳ bao năm cản trở nỗ lực của các thành viên hữu trách trong cộng đồng quốc tế, kể cả Nga, nhằm củng cố chế độ can thiệp sinh học và ngăn chặn hoạch định trách nhiệm pháp lý với Hiệp ước Cấm phát triển, sản xuất và tàng trữ vi khuẩn và vũ khí độc tố (BWC)», - đại sứ quán kết luận.

Quân đội Liên Hiệp Quốc trong chiến tranh Triều Tiên, 1950 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2022
BQP Nga: Thời chiến tranh Triều Tiên Mỹ đã lên kế hoạch gây bệnh cho cây trồng của Liên Xô

Kế hoạch của Hoa Kỳ không thay đổi

Trước đó, tại cuộc họp báo về kết quả phân tích các tài liệu về hoạt động sinh học quân sự của Hoa Kỳ trên lãnh thổ Ukraina trong mười ngày đầu tháng 7, ông Igor Kirillov thủ trưởng đội quân bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học của lực lượng vũ trang Nga nhắc rằng trong Chiến tranh Triều Tiên, Hoa Kỳ đã lên kế hoạch sử dụng bom đạn sinh học đường không để giáng đòn tấn công vào các giống ngũ cốc của Liên Xô. Ông lưu ý rằng hồi tháng 3, Viện Nghiên cứu Chiến lược của Quân đội Hoa Kỳ đã công bố báo cáo về chương trình vũ khí hóa học-sinh học của Mỹ trong thời kỳ Chiến tranh Triều Tiên. Theo lời vị tướng Nga, mục tiêu của báo cáo này là xây dựng tuyến phòng thủ khả thi chặn trước những tố cáo và phát hiện về hoạt động bất hợp pháp trong các phòng thí nghiệm sinh học của Hoa Kỳ ở Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала