Triệt phá đường giây mua bán hoá đơn trị giá hơn 217 tỉ đồng

© Depositphotos.com / _ella_ Giấy tờ.
 Giấy tờ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.09.2023
Đăng kýZelo
HÀ NỘI (Sputnik) - Các đội tượng đã lập 3 công ty để phục vụ cho việc mua bán hoá đơn trái phép với số lượng lên tới 680 tờ hóa đơn trị giá hơn 217 tỉ đồng.
Ngày 11/9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Phước, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can là giám đốc và kế toán của các doanh nghiệp có liên quan về tội "mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước".
6 người bị khởi tố gồm: Huỳnh Nhất Giang (sinh năm 1992); Chu Văn Kiên (sinh năm 1991); Phan Quang Tiệp (sinh năm 1982); Bùi Văn Trung (sinh năm 1974); Lưu Thị Hiền (sinh năm 1980) và Trương Thị Thùy (sinh năm:1990).
Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2018 đến năm 2022, Huỳnh Nhất Giang và Chu Văn Kiên cùng thành lập Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại dịch vụ Phú Đạt, Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải Thái Xuân Hương và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Quang Mạnh, có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại TP.Đồng Xoài.
Đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2023
Bắt giữ 9 đối tượng trong đường dây tiêu thụ tiền giả liên tỉnh
Sau khi thành lập công ty, Kiên và Giang đã xuất khống hoặc thông qua Phan Quang Tiệp, Bùi Văn Trung, Lưu Thị Hiền và Trương Thị Thùy là kế toán dịch vụ cho các doanh nghiệp môi giới để bán 680 tờ hóa đơn giá trị gia tăng trái phép cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng giá trị thanh toán hơn 217 tỉ đồng nhằm thu lợi bất chính.
Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Bình Phước) tiếp tục điều tra làm rõ.

"Chủ hụi" chiếm đoạt gần 9 tỷ đồng

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với bà Lưu Thị Tiến (57 tuổi, trú tại thôn Sòi, xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang) về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.
Theo đó, bà Tiến đã tổ chức 19 dây “phường”, mỗi dây có khoảng từ 21-24 người tham gia với số tiền phải đóng là 5 triệu đồng/người/tháng.
Thanh Hoá: Đồng loạt tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính, phát hiện nhiều sai phạm - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2023
Công an siết tín dụng đen, vay nặng lãi, đòi nợ thuê
Lực lượng chức năng xác định chủ hụi này sử dụng một phần tiền thu từ các "phường" để chi trả cho người chơi. Phần còn lại để chi tiêu cá nhân. Cuối tháng 12/2022, do không còn khả năng chi trả, Lưu Thị Tiến đã bỏ trốn.
Bằng thủ đoạn trên, từ năm 2020 đến khi bị bắt giữ, bà Lưu Thị Tiến đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 9 tỷ đồng của hơn 100 người dân trên địa bàn thành phố Bắc Giang.
Cơ quan công an nhận định chơi "phường" - còn nhiều tên gọi khác như "hụi, họ, biêu" - là hình thức mang nhiều rủi ro, hệ lụy và có thể biến tướng trở thành hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Công an tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân nên lựa chọn các hình thức đầu tư, tiết kiệm khác phù hợp và an toàn, đúng quy định pháp luật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала