Khoa học phát hiện ra lợi ích bất ngờ của nước dùng

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Bệnh viện Hoàng gia London và Bệnh viện Great Ormond Street đã phát hiện ra rằng một số loại nước dùng từ thịt và rau truyền thống có thể làm gián đoạn vòng đời của ký sinh trùng Plasmodium falciparum, gây bệnh sốt rét ở người.
Sputnik

Thông cáo báo chí của nghiên cứu được công bố trên MedicalXpress.

Nóng và Khủng: Việt Nam lập Kỷ lục Guinness với 55 người nấu tô phở hơn 1,3 tấn

Nhóm chuyên gia đã phân tích 56 mẫu nước dùng chế biến tại nhà, được mang đến bởi các học sinh tiểu học khác nhau ở London. Món súp, với công thức được truyền lại trong mỗi gia đình từ thế hệ này sang thế hệ khác, được sử dụng như một phương thức chống cảm lạnh.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng trong 72 giờ, có 5 mẫu nước dùng đã kìm hãm sự phát triển của Plasmodium falciparum thêm 50%, và 4 mẫu khác - hơn 50%.

Dữ liệu thu được cho thấy cần phải tiến hành các nghiên cứu lâm sàng tiếp theo để xác định thành phần có tác dụng chống sốt rét mạnh nhất.

Thảo luận