Chuyên gia thử rượu: Nước tăng lực có hại và không nên sử dụng

Moskva (Sputnik) - Giám đốc trường đào tạo chuyên gia thử rượu vang (Sommelier), nhà nghiên cứu về rượu Erkin Tuzmukhamedov nói về những đồ uống có cồn không bao giờ nên sử dụng và những loại nào có lợi nếu uống có chừng mực.
Sputnik

Loại rượu có hại nhất

Chuyên gia cho rằng các loại nước tăng lực là kinh tởm và lưu ý rằng việc sản xuất và bán loại đồ uống này đã bị cấm ở Nga. Tuy nhiên, theo ông, danh sách các loại rượu có hại không chỉ giới hạn ở đó

Các nhà khoa học cho biết về ảnh hưởng của rượu và thuốc lá đối với não

"Thật đáng tiếc, cho đến nay, các loại cocktail và nước có ga nồng độ cồn thấp vẫn được bán. Thực tế, đó là rượu, đường và hương vị trộn với khí gas", ông Tuzmukhamedov nói.

Ông nói thêm rằng các nhà sản xuất có lợi nhuận lớn trong việc sản xuất các loại đồ uống này, vì chúng rất phổ biến.

Ngoài ra, Sommelier kêu gọi không mua rượu hàng nhái giá rẻ. Ông khuyên uống rượu nho tốt, nhưng với liều lượng nhỏ.

Việt Nam: Tiệc rượu vảy vàng, lẩu cá dát vàng... đến trà sữa cũng rắc vàng
Chuyên gia cho biết, người Pháp ít bị bệnh tim mạch. Nhiều người có xu hướng giải thích điều này bởi thực tế là hàng ngày, vào bữa trưa, người Pháp thường uống một ly rượu vang chát.

Thay vì vodka

Chuyên gia cũng kêu gọi từ bỏ vodka, nên uống rượu whisky, rượu cognac hoặc calvados. Vodka không mang giá trị dinh dưỡng, trong khi các sản phẩm chưng cất lâu năm từ nho có chứa một trong những nguyên tố vi lượng quan trọng cho cơ thể người là đồng tiêu hóa. Ngoài ra, Sommelier lưu ý rằng các nhà khoa học Israel đã tìm thấy axit ellagic trong rượu whisky, có đặc tính chống ung thư.

Thảo luận