Bác sĩ nêu những loại thực phẩm có thể thay thế tỏi và gừng để tăng cường khả năng miễn dịch

MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyên gia dinh dưỡng Margarita Koroleva cho biết về những loại thực phẩm có thể thay thế tỏi và gừng để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Sputnik

Chuyên gia lưu ý rằng tỏi và gừng góp phần tăng khả năng miễn dịch, nhưng ngoài ra bạn có thể nâng cao sức khỏe bằng các sản phẩm quen thuộc khác.

Cơ thể cần kẽm

Theo chuyên gia dinh dưỡng, thành phần thiết yếu để duy trì bảo vệ nội bào là kẽm, chất có tác dụng kháng vi-rút. Kẽm được hấp thụ tốt với các nguồn protein cao cấp: thịt, ngũ cốc, các loại đậu, các loại hạt, bà lưu ý. Đồng thời, chúng ta cũng nên ăn nhiều hải sản. 

Chuyên gia dinh dưỡng xua tan huyền thoại về gừng

"Kẽm được hấp thụ tốt nhất với vitamin A, vốn có trong chất béo hữu ích. Đó là tất cả các loại dầu chưa tinh chế: dầu ô liu, dầu ngô và dầu hướng dương. Vitamin E cũng giúp hình thành khả năng miễn dịch và là chất rất quan trọng. Chúng ta cần vitamin nhóm B, magiê, những chất này là một phần của các sản phẩm tự nhiên", - bác sĩ nói.

Nước và vitamin

Bà Koroleva cũng khuyên chúng ta nên uống càng nhiều chất lỏng càng tốt, vì điều này giúp kích hoạt quá trình thải độc tự nhiên cho cơ thể.

"Và tất nhiên, chúng ta không được quên vitamin C,  vốn có nhiều trong rau, trái cây và cả trong bắp cải muối, một loại men vi sinh tuyệt vời cho đường ruột, vì chất lượng của hệ thống miễn dịch của chúng ta phụ thuộc vào 80% vào đường ruột", - chuyên gia dinh dưỡng kết luận.
Thảo luận