Bí quyết ẩm thực phổ biến khiến tỏi trở nên nguy hiểm chết người

MATXCƠVA (Sputnik) - Một người dùng WeChat đã khuyến cáo không nên chiên rán tỏi, vì cách chế biến này có thể làm một sản phẩm lành mạnh trở nên gây chết người.
Sputnik

Tại sao tỏi lại nguy hiểm khi chiên rán?

Khi chiên, các axit amin, chất béo, tinh bột và saccharide trong tỏi tạo thành acrylamide. Chất này có thể gây ung thư và làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ca sĩ Châu Việt Cường: "Định tự tử vì áp lực, nhét tỏi do cẩu thả, H chết là ngoài ý muốn"
Người này giải thích: “Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho tỏi, có thể chiên ở lửa nhỏ cho đến khi hơi vàng nâu. Điều này không chỉ làm tăng hương vị của tỏi mà còn giúp bảo quản allicin và giảm sự hình thành acrylamide».

Ông cũng nhắc nhở không nên ăn quá ba nhánh tỏi mỗi ngày, vì số lượng lớn thành phần này có thể gây khó chịu nghiêm trọng cho dạ dày.

Không có bằng chứng khoa học nào cho điều này.

Thảo luận