Các loại thực phẩm cần loại bỏ trong thời kỳ coronavirus

MOSKVA (Sputnik) - Hậu quả lạm dụng một số loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm quá trình nhiễm coronavirus hoặc làm tăng nguy cơ mắc bệnh, nhà trị liệu và chuyên gia dinh dưỡng Ekaterina Burlyaeva nói với Rossiyskaya Gazeta.
Sputnik

Đồng thời, như các bác sĩ chuyên khoa lưu ý, không một sản phẩm nào có thể gây ra bệnh.

Bác sĩ cho biết: “Đây không phải là ảnh hưởng một lần mà là tổ hợp những thói quen sai lầm dẫn đến bệnh tật mà cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến quá trình và tỷ lệ mắc bệnh COVID-19”.

Những thói quen tai hại

Chuyên gia dinh dưỡng Ekaterina Burlyaeva dẫn ra ví dụ về những người thừa cân - trọng lượng  thường “tích lũy” trong nhiều năm. Cân nặng quá mức có thể dẫn đến các bệnh tim mạch, tiểu đường và các bệnh khác ảnh hưởng đến quá trình nhiễm COVID-19. Bà Burlyaeva lấy dưa chua làm ví dụ: một quả dưa chuột không thể làm cho máu bị đặc lại, tuy nhiên, điều này sẽ xảy ra nếu ăn cả lọ mà không uống nước.

Tan vỡ huyền thoại về những thực phẩm đặc biệt bảo vệ chống coronavirus

Ngoài ra, bác sĩ cũng nhắc lại rằng những người bị cách ly hoặc tự cách ly cần hạn chế ăn mặn và đường, cũng như các thực phẩm chứa nhiều axit béo. Bạn cũng cần giảm lượng sản phẩm tinh bột, bánh mì, đồ uống có ga và nước trái cây. Cũng nên tránh ăn xúc xích, giò và thịt hun khói có hàm lượng chất béo cao hoặc hạn chế tiêu thụ chúng. Điều này cũng áp dụng cho các loại pho mát có chất béo trên 30%. Ngoài ra, bạn cần từ bỏ khoai tây chiên, sốt mayonnaise và đồ ăn nhanh.

Bà Burlyaeva cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong khuyến cáo của WHO về tránh rượu.

Thảo luận