"Những kết hợp có hại là tinh bột với protein, đặc biệt là protein động vật (bánh mì với thịt, khoai tây với thịt), với sữa và các sản phẩm sữa lên men (cháo sữa, bánh mì với sữa chua), với đường (bánh mì tròn với mứt, cháo đường), với bất kỳ loại trái cây nào và nước quả ép", - chuyên gia tuyên bố khi đối thoại với nhà báo.
"Khi một loại thực phẩm ta ăn đã sẵn sàng để hấp thụ và chưa đến thời điểm dành cho loại thực phẩm khác nhưng dạ dày vẫn phải tiếp nhận, thì hoạt động chức năng của đường ruột sẽ bị gián đoạn: bắt đầu quá trình thối rữa, lên men. Các thức ăn không phù hợp, không đồng hoá với nhau mà phân chia, ứ lại, không hấp thụ được các chất hữu ích trong khi chất độc hình thành trong nội tạng, là nguyên nhân gây những căn bệnh khác nhau", - chuyên gia dinh dưỡng nói với Sputnik.