Chúng ta ăn đúng cách hay chưa: Kể tên những thực phẩm quen thuộc không ngờ bất tương thích

Tủ lạnh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Chuyên gia dinh dưỡng học Ekaterina Muravskaya nói với Sputnik về những loại thực phẩm kỵ nhau, tốt hơn hết là không ăn cùng.

"Những kết hợp có hại là tinh bột với protein, đặc biệt là protein động vật (bánh mì với thịt, khoai tây với thịt), với sữa và các sản phẩm sữa lên men (cháo sữa, bánh mì với sữa chua), với đường (bánh mì tròn với mứt, cháo đường), với bất kỳ loại trái cây nào và nước quả ép", - chuyên gia tuyên bố khi đối thoại với nhà báo.

Bà lưu ý rằng đối với cơ thể chúng ta điều quan trọng là có hệ tiêu hóa hoạt động bình thường tuân thủ những đặc điểm riêng:
thực phẩm được xử lý ở những tốc độ khác nhau;
với mỗi thứ cần các enzym riêng để tiêu hóa;
dịch dạ dày tiêu thụ những thức ăn không đồng đều được phân bổ theo cách khác nhau;
chuyển hoá protein cần môi trường axit, trong khi với carbohydrate cần môi trường kiềm.
Bác sĩ lưu ý, việc sử dụng các sản phẩm bất tương thích khiến cơ thể phải huy động nhiều năng lượng hơn để xử lý mà chưa chắc mang lại hiệu quả tốt.

"Khi một loại thực phẩm ta ăn đã sẵn sàng để hấp thụ và chưa đến thời điểm dành cho loại thực phẩm khác nhưng dạ dày vẫn phải tiếp nhận, thì hoạt động chức năng của đường ruột sẽ bị gián đoạn: bắt đầu quá trình thối rữa, lên men. Các thức ăn không phù hợp, không đồng hoá với nhau mà phân chia, ứ lại, không hấp thụ được các chất hữu ích trong khi chất độc hình thành trong nội tạng, là nguyên nhân gây những căn bệnh khác nhau", - chuyên gia dinh dưỡng nói với Sputnik.

Thịt heo - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.12.2021
Hàng nghìn người chết ở Trung Quốc do liên quan đến việc ăn thịt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала