Tác giả bài báo Harriet Whitehead viết:
“Nước ép cà rốt giúp giảm huyết áp. Phân tích cho thấy nó làm giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương”.
Bài báo trình bày dữ liệu nghiên cứu, theo đó việc tiêu thụ cà rốt liên quan tới các chỉ số huyết áp thấp hơn. Tham gia thử nghiệm có 2195 người. Tác giả khẳng định nước ép cà rốt đã vô hiệu hóa ảnh hưởng của muối đối với cơ thể, vốn thường là nguyên nhân gây chứng tăng huyết áp.
Ngoài ra, Whitehead khuyên nên ngừng hút thuốc và uống rượu, cũng như giảm lượng cà phê để giải quyết các vấn đề về huyết áp.
Trước đây, Tiến sĩ Carrie Ruxton của Trung tâm Khoa học Nước ép Trái cây Bỉ đã khuyến nghị nên thường xuyên uống một ly nước cam để kiểm soát bệnh tăng huyết áp.