Đại dịch COVID-19

Những thực phẩm hữu ích và có hại nhất trong đại dịch COVID-19

Giám đốc Khoa học của Trung tâm Nghiên cứu quốc gia về dinh dưỡng và công nghệ sinh học, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga Viktor Tutesyan đã nêu tên những loại thực phẩm có hại và hữu ích nhất trong đại dịch COVID-19.
Sputnik

Ăn gì khi bị bệnh COVID?

V. Tutesyan cho biết, khi bị nhiễm COVID, cơ thể cần vitamin để tăng cường khả năng miễn dịch. Để làm được điều này, nên ăn ít nhất 400 (tốt nhất là 500-600) gam rau và trái cây tươi mỗi ngày. Đối với các vấn đề về đường tiêu hóa, viện sĩ kêu gọi sử dụng thêm dưa cải bắp. Bệnh nhân bị rối loạn hệ vi sinh đường ruột nên ăn nhiều sản phẩm sữa lên men, đặc biệt là sữa chua.

Những loại thực phẩm nào nên loại trừ?

Chuyên gia cho biết thêm: đồ ngọt, đồ mặn và cay, xúc xích và giò có hàm lượng chất béo chuyển hóa cao làm suy giảm hệ thống miễn dịch, vì vậy tốt hơn hết nên loại trừ chúng trong thực đơn hàng ngày. Cần giảm lượng rau đóng hộp trong chế độ ăn uống, vì chúng chứa giấm và một lượng muối đáng kể.
“Nhiều món ăn của ẩm thực Caucasia, Thái Lan, Ấn Độ - cay, nhiều muối. Cần tránh những thức ăn cay, không nên để cơ thể bị kích động trước những phản ứng không mong muốn, cần để đường tiêu hóa được bình yên”, - ông Tutesyan nhấn mạnh.
Người đàn ông ăn thịt và trứng sống suốt 80 ngày kể về hậu quả của chế độ dinh dưỡng này
Thảo luận