Táo vs chuối: 2-1
"Với vị ngọt, chuối làm tăng lượng đường trong máu, nhưng theo nghĩa đen, sau 45-60 phút, (lượng đường) giảm xuống, và bàn tay cẩn thận tìm kiếm một quả chuối khác. Thay thế cho một quả chuối có thể là một quả táo xanh, có vỏ dày. vị chua ngọt. Đây là sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn, sẽ hỗ trợ cảm giác no trong thời gian dài hơn", - Margarita Koroleva nói.
"Chất xơ thực vật là món ngon đối với vi khuẩn đường ruột, rất quan trọng để duy trì sức khỏe của hệ vi sinh vật. Theo đó, như một phần thưởng, chúng ta có được khả năng miễn dịch cao hơn, khả năng cơ thể bảo vệ khỏi vi rút và vi khuẩn", Margarita Koroleva chỉ rõ.
"Chất carbohydrate đơn giản, tức là đường trong thành phần của chuối, cùng với kết cấu dạng kem, tạo điều kiện cho việc sản xuất endorphin và hơn thế, dopamine. Nếu không chúng ta sẽ phải tìm kiếm sự hỗ trợ dopamine dạng khác. Chúng ta sẽ không ít vui vẻ hơn (so với khi ăn chuối) nếu ví dụ, làm những gì mình yêu thích, theo sở thích, hoặc tập trên máy chạy bộ. 15 phút sau bước đầu tiên (khi tập thể dục trên máy chạy bộ), endorphin được giải phóng vào máu, mang lại không ít niềm vui", - Margarita Koroleva nói.