Nêu tên hai sản phẩm giảm nguy cơ ung thư

Moskva (Sputnik) - Các loại hạt, đặc biệt là quả óc chó, hạnh nhân, quả phỉ, hạt điều và quả hồ trăn, có thể bảo vệ khỏi các bệnh tật nghiêm trọng, bác sĩ người Anh William Lee nói với Daily Express.
Sputnik
Những thực phẩm này chứa polyphenol chống ung thư, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và axit béo omega-3, loại bỏ dinh dưỡng cho tế bào ung thư. Để ngăn ngừa ung thư, bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo nên ăn cà chua.

"Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa chống ung thư mạnh nhất là lycopene. Chất này bảo vệ cấu trúc của DNA, do đó ngăn ngừa ung thư. Lycopene còn có khả năng làm chậm quá trình phát triển của các khối u ác tính", - bác sĩ chuyên khoa cho biết.

Lee lưu ý theo một số nghiên cứu, những người đàn ông ăn cà chua ít nhất hai lần một tuần sẽ giảm được gần một phần ba nguy cơ phát triển khối u tuyến tiền liệt.
Nga phát triển phương pháp điều trị ung thư vú hiệu quả
Thảo luận