EU yêu cầu giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm với thanh long Việt Nam

HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 13/6, EU đã đăng công báo về việc chính thức đưa các loại bún, miến, phở ra khỏi danh mục quy định yêu cầu bổ sung sử dụng giấy Chứng nhận An toàn thực phẩm.
Sputnik
Tuy nhiên, EU tiếp tục duy trì yêu cầu bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm và tần suất kiểm tra 20% đối với mỳ ăn liền có nguồn gốc từ Việt Nam (trong thành phần có chứa gia vị và một số nguyên liệu, phụ gia khác).
Xuất nhập khẩu “thăng hoa”, Nga tăng mua gạo và cao su của Việt Nam
Đối với thanh long, EU tiếp tục duy trì trong danh mục yêu cầu bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm với lý do thanh long vẫn còn nguy cơ cao an toàn thực phẩm và tần suất các lô hàng bị cảnh báo chưa có nhiều tiến bộ và giữ tần suất kiểm tra 20%.
Đối với một số nông sản khác như mùi tây, rau mùi, húng quế, bạc hà, đậu bắp và ớt thuộc giống Capsicum, EU giữ tần suất kiểm tra 50%.
Trước đó, ngày 15/12/2021, EU ban hành quy định áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số thực phẩm của Việt Nam được nhập khẩu vào EU.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ xem xét sản phẩm tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam
Từ ngày 6/1/2022, các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam, tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật đối với rau mùi là 50%, húng quế 50%, bạc hà 50%, rau mùi tây 50%, đậu bắp 50%, hạt tiêu 50%, thanh long 20% và mì ăn liền sẽ có tần suất kiểm tra 20% với dư lượng của Ethylene Oxide.
Thảo luận