Món dứa ngon lành lại là «cấm chỉ» với ai?

MATXCƠVA (Sputnik) – Chuyên gia Dinh dưỡng học Elena Solomatina cho biết ai nên «quên đi» việc ăn dứa.
Sputnik
Theo chuyên gia, nói chung dứa là loại trái cây rất hữu ích giúp tăng cường hệ miễn dịch và tác động tích cực đến hệ vi sinh. Dứa chứa nhiều vitamin C, kali và enzyme bromelain, giúp phân chia protein.
Bất kể dứa tác động tích cực đến cơ bắp, dây chằng, mạch máu, da, hệ miễn dịch và thần kinh, đồng thời giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, nhưng ta vẫn cần xử sự thận trọng với loại quả này.
Giải pháp cho trái cây Việt Nam bị ùn ứ

«Không nên ăn dứa – là chỉ định dành cho những người mắc bệnh đường tiêu hóa với đặc tính axit cao (có ổ loét, viêm dạ dày, viêm đại tràng và v.v...) ở giai đoạn bùng phát. Những ai với cơ địa không dung nạp, hay dị ứng cũng nên nói lời từ giã với dứa. Bệnh nhân tiểu đường trong tình trạng không ổn định đừng nên ăn dứa quá ngọt, còn với lượng vừa phải thì hoàn toàn có thể», - báo «Vechernyaya Matxcơva» dẫn lời khuyên của chuyên gia Solomatina.

Chuyên gia cũng khuyến cáo nên súc miệng bằng nước sau khi ăn dứa, vì không ít người bắt đầu bị ngứa môi rát lưỡi do ăn loại quả này.
Thảo luận