Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

Bốn năm thảm họa động đất ở Nhật Bản

Đăng ký
Nhật Bản 4 năm sau thảm họa động đất

Trận động đất với sức mạnh tương tự, theo đánh giá của các nhà khoa học, xảy ra ở đất nước này không nhiều hơn một lần trong 600 năm.
Động đất mạnh đã gây ra cơn sóng thần kinh hoàng bao phủ 561 km vuông diện tích, tương ứng với 90% của 23 đặc khu tạo nên trung tâm Tokyo.

© REUTERS / Issei KatoVào ngày kỷ niệm năm thứ tư trận động đất ở Nhật Bản, trong các trường phổ thông ở Tokyo đã diễn ra các cuộc diễn tập nhằm dạy cho học sinh cách ứng xử trong trường hợp động đất và sóng thần.
Diễn tập ở trường phổ thông nhân ngày kỷ niệm thảm họa động đất ở Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
1/6
Vào ngày kỷ niệm năm thứ tư trận động đất ở Nhật Bản, trong các trường phổ thông ở Tokyo đã diễn ra các cuộc diễn tập nhằm dạy cho học sinh cách ứng xử trong trường hợp động đất và sóng thần.
© AFP 2023 / Kazuhiro NogiTheo ước tính của các nhà địa chấn, những trận động đất có sức tàn phá như vậy xảy ra ở Nhật Bản không quá một lần mỗi 600 năm.
Thả bóng bay có hình dạng chim bồ câu để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất - Sputnik Việt Nam
2/6
Theo ước tính của các nhà địa chấn, những trận động đất có sức tàn phá như vậy xảy ra ở Nhật Bản không quá một lần mỗi 600 năm.
© REUTERS / Yuya Shino Trận động đất năm 2011 là nguyên nhân gây ra tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân “Fukushima-1”. Do sự cố này, những khu dân cư nằm trong khu vực lân cận với nhà máy đã bị ô nhiễm phóng xạ.
Kho chứa những vật dụng cần thiết trước tiên trong trường hợp thảm họa thiên nhiên ở Tokyo - Sputnik Việt Nam
3/6
Trận động đất năm 2011 là nguyên nhân gây ra tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân “Fukushima-1”. Do sự cố này, những khu dân cư nằm trong khu vực lân cận với nhà máy đã bị ô nhiễm phóng xạ.
© REUTERS / Yuya ShinSau trận động đất, trên các đường phố của đất nước mặt trời mọc xuất hiện những bảng chỉ dẫn bằng tiếng Nhật và tiếng Anh với thông tin về độ cao so với mực nước biển của địa điểm tương ứng.
Diễn tập ở trung tâm giải trí – thương mại Tokyo Roppongi Hills - Sputnik Việt Nam
4/6
Sau trận động đất, trên các đường phố của đất nước mặt trời mọc xuất hiện những bảng chỉ dẫn bằng tiếng Nhật và tiếng Anh với thông tin về độ cao so với mực nước biển của địa điểm tương ứng.
© AFP 2023 / YOSHIKAZU TSUNOỞ các khu vực phía tây bắc đất nước, nơi người dân sinh sống bằng nghề đánh bắt và chế biến thủy sản, gần 90% cảng biển từng hứng chịu đòn tấn công đầu tiên của sóng thần đã được khôi phục hoạt động.
Tìm kiếm nạn nhân của trận động đất và sóng thần - Sputnik Việt Nam
5/6
Ở các khu vực phía tây bắc đất nước, nơi người dân sinh sống bằng nghề đánh bắt và chế biến thủy sản, gần 90% cảng biển từng hứng chịu đòn tấn công đầu tiên của sóng thần đã được khôi phục hoạt động.
© REUTERS / Kyodo Trong bốn năm, những tiêu chuẩn mới và nghiêm ngặt hơn về an toàn các nhà máy điện hạt nhân đã được phát triển ở Nhật Bản.
Cầu nguyện tưởng nhớ các nạn nhân của trận động đất gần Tokyo. - Sputnik Việt Nam
6/6
Trong bốn năm, những tiêu chuẩn mới và nghiêm ngặt hơn về an toàn các nhà máy điện hạt nhân đã được phát triển ở Nhật Bản.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала