Phi hành gia Alexei Leonov và 12 phút “bơi tự do” trong vũ trụ

Con người đầu tiên bước ra không gian vũ trụ mở

50 năm trước, ngày 18 tháng Ba 1965, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại phi hành gia Liên Xô Alexei Leonov đã thực hiện chuyến bước ra khoảng không bên ngoài con tàu vũ trụ "Voskhod-2" do phi công vũ trụ Pavel Belyaev điều khiển.

© SputnikNgày 18 tháng Ba 1965, lần đầu tiên trong lịch sử thám hiểm không gian phi hành gia Liên Xô Alexei Leonov đã thực hiện chuyến đi ra bên ngoài con tàu tàu vũ trụ "Voskhod-2" do phi công Pavel Belyaev điều khiển.
Alexei Leonov trong không gian vũ trụ - Sputnik Việt Nam
1/8
Ngày 18 tháng Ba 1965, lần đầu tiên trong lịch sử thám hiểm không gian phi hành gia Liên Xô Alexei Leonov đã thực hiện chuyến đi ra bên ngoài con tàu tàu vũ trụ "Voskhod-2" do phi công Pavel Belyaev điều khiển.
© Sputnik / Nikolay MakarovNăm 1960, Leonov được tiếp nhận vào đội ngũ phi hành gia đầu tiên của Liên Xô.
Nhà du hành vũ trụ Liên Xô Alexei Leonov trong phòng tập thể dục - Sputnik Việt Nam
2/8
Năm 1960, Leonov được tiếp nhận vào đội ngũ phi hành gia đầu tiên của Liên Xô.
© SputnikPhi hành gia Alexei Leonov đang làm việc trong khoảng không.
Một cảnh từ bộ phim tài liệu Trong bộ áo giáp vũ trụ phía trên hành tinh quay trong vũ trụ. - Sputnik Việt Nam
3/8
Phi hành gia Alexei Leonov đang làm việc trong khoảng không.
© SputnikHai phi hành gia Belyaev (trái) và Alexei Leonov (phải) trong thiết bị tập luyện mô phòng con tàu vũ trụ "Voskhod-2".
Hai phi hành gia Belyaev (trái) và Alexei Leonov (phải) - Sputnik Việt Nam
4/8
Hai phi hành gia Belyaev (trái) và Alexei Leonov (phải) trong thiết bị tập luyện mô phòng con tàu vũ trụ "Voskhod-2".
© SputnikTàu vũ trụ có người lái của Liên Xô "Voskhod-2" lúc khởi động. Ngày 18 tháng Ba 1965. 10:00 sáng theo giờ Matxcơva. Ảnh từ cuốn sách " Trong bộ áo giáp vũ trụ phía trên hành tinh".
Tàu vũ trụ có người lái của Liên Xô Voskhod-2 lúc khởi động - Sputnik Việt Nam
5/8
Tàu vũ trụ có người lái của Liên Xô "Voskhod-2" lúc khởi động. Ngày 18 tháng Ba 1965. 10:00 sáng theo giờ Matxcơva. Ảnh từ cuốn sách " Trong bộ áo giáp vũ trụ phía trên hành tinh".
© Sputnik / Nikolay MakarovCảnh từ phim tài liệu "Con người tiến vào không gian". Các phi hành gia Alexei Leonov và Pavel Belyaev kết nối liên lạc sau khi hạ cánh.
Các phi hành gia Alexei Leonov và Pavel Belyaev kết nối liên lạc sau khi hạ cánh - Sputnik Việt Nam
6/8
Cảnh từ phim tài liệu "Con người tiến vào không gian". Các phi hành gia Alexei Leonov và Pavel Belyaev kết nối liên lạc sau khi hạ cánh.
© Sputnik / SelimkhanovNhân dân Matxcơva nồng nhiệt đón chào các phi công vũ trụ Pavel Belyaev và Alexei Leonov. Phi hành gia Pavel Belyaev và Alexei Leonov sau khi hoàn thành chuyến bay trên con tàu vũ trụ "Voskhod-2".
Nhân dân Matxcơva nồng nhiệt đón chào các phi công vũ trụ Pavel Belyaev và Alexei Leonov - Sputnik Việt Nam
7/8
Nhân dân Matxcơva nồng nhiệt đón chào các phi công vũ trụ Pavel Belyaev và Alexei Leonov. Phi hành gia Pavel Belyaev và Alexei Leonov sau khi hoàn thành chuyến bay trên con tàu vũ trụ "Voskhod-2".
© Sputnik / Alexander MokletsovSở thích cá nhân của Alexei Leonov là hội họa. Kết hợp với họa sĩ Andrei Sokolov, phi hành gia Leonov đã tạo ra loạt mẫu tem bưu chính Liên Xô theo đề tài không gian.
Sở thích cá nhân của Alexei Leonov là hội họa - Sputnik Việt Nam
8/8
Sở thích cá nhân của Alexei Leonov là hội họa. Kết hợp với họa sĩ Andrei Sokolov, phi hành gia Leonov đã tạo ra loạt mẫu tem bưu chính Liên Xô theo đề tài không gian.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала