Mức tăng trưởng kỷ lục có chững lại. Nhưng chỉ là tạm thời

© Flickr / Dennis JarvisVịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long - Sputnik Việt Nam
Năm ngoái, số lượng du khách từ Nga tới nghỉ dưỡng ở Việt Nam đạt mức kỷ lục là khoảng 400.000 người.

Tức là trong ba năm qua, số du khách Nga đã tăng gấp 4 lần. Tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch  Việt Nam  như vậy chưa ghi nhận ở bất cứ đất nước nào khác, — như  đánh giá trong Triển lãm Quốc tế vừa diễn ra tại Matxcơva với chủ đề "Lữ hành và Du lịch". Đây là Triển lãm lần thứ 22, và các công ty du lịch từ Việt Nam luôn luôn là thành viên tham gia không thể thiếu của hoạt động quốc tế chuyên ngành  này.

Trả lời phỏng vấn của nhà báo Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya Segodnya", ông Lê Tuấn Anh Phó thủ trưởng quản lý thị trường thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam nhận xét rằng, phần tham gia các triển lãm ở Matxcơva là một trong những yếu tố tác động tích cực đến hiệu suất công việc của ngành du lịch Việt Nam. Dòng du khách Nga đến Việt Nam đã tăng trưởng liên tục mấy năm liền. Nhưng đáng tiếc là xuất hiện sự chững lại vào cuối năm ngoái-đầu năm nay. Nguyên nhân là tình trạng khó khăn của nền kinh tế Nga do tác động của các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt, sự suy yếu của đồng rúp cũng như những trì trệ phát sinh trong lưu thông hàng hóa và dịch vụ ở nước Nga.

Ông Lê Tuấn Anh  tin chắc rằng, những khó khăn trong nền kinh tế Nga hiện nay chỉ mang tính chất tạm thời. Và LB Nga vẫn như trước đây sẽ vẫn là một trong những thị trường lớn và giàu triển vọng nhất đối với ngành du lịch Việt Nam.

Lê Tuấn Anh Phó, thủ trưởng quản lý thị trường thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam

Niềm tin của vị quan chức du lịch Việt Nam có sự khẳng định cả qua dữ liệu của bộ phận phân tích thuộc Hiệp hội các nhà điều phối du lịch Nga. Nếu so với tháng Giêng năm ngoái, trong tháng Giêng năm nay con số người Nga đi thăm Việt Nam có giảm xuống, thì ngay sang tháng Hai, cũng so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số này đã tăng thêm gần 4%.

Như vậy, tăng trưởng dòng du khách từ Nga là triển vọng hoàn hoàn hiện thực đối với Việt Nam. Hơn thế nữa, tại Triển lãm Quốc tế tại Matxcơva, đã có thêm hàng chục nhà điều phối du lịch Nga thể hiện mối quan tâm đến các sản phẩm du lịch theo hướng Việt Nam cũng như tiềm năng phục vụ của hãng hàng không VietnamAirline.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала