Tại ngoại ô Moskva sẽ có khu công nghiệp Việt Nam

Quốc kỳ Việt Nam
Quốc kỳ  Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Công ty sữa Việt Nam “TH True Milk” bắt đầu thực hiện dự án xây dựng nhà máy sữa ở ngoại ô Moskva, với khối lượng đầu tư gần một tỷ USD.

Kế hoạch đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ giới hạn bằng nhà máy này.

 Theo đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn, về lâu dài họ có ý định lập ra ở ngoại ô Moskva một khu công nghiệp lớn của Việt Nam.
Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn nói:

Nguyễn Thanh Sơn, đại sứ Việt Nam tại LB Nga

Nếu chúng tôi lập ra một khu công nghiệp Việt Nam tại ngoại ô Moskva, đó sẽ là một bước quan trọng hướng tới sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược Nga-Việt, tiếp theo việc xây dựng Trung tâm văn hóa thương mại và khách sạn Hà Nội tại Moskva.

Việc các nhà đầu tư nước ngoài lập ra khu công nghiệp là giai đoạn tự nhiên trong đời sống các nước phát triển. Tại Singapore, Mỹ, Pháp và Đức đều có các khu tương tự được thành lập với mục đích hấp dẫn các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước nhằm sản xuất các sản phẩm thiết nhất cho đất nước.

Tôi tin tưởng rằng sau khi được thành lập, khu công nghiệp Việt Nam tại vùng ngoại ô Moskva sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư Việt Nam, cũng như các nhà đầu tư khác từ các nước ASEAN. Có nhiều nhiều doanh nhân ASEAN muốn vào thị trường Nga, nhưng không tìm thấy đường vào một cách hợp pháp. Khu công nghiệp Việt Nam sẽ mở đường cho họ vào thị trường Nga. Hiện nay, Việt Nam đang là cầu nối giữa Nga và ASEAN trong lĩnh vực chính trị. Với việc lập ra khu công nghiệp, Việt Nam sẽ có thể làm trung gian cho doanh nghiệp Nga và ASEAN. Vì vậy, khu công nghiệp Việt Nam tại vùng ngoại ô Moskva sẽ rất quan trọng đối với nhiều người, trước hết là đối với nền kinh tế Nga — Đại sứ Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала