Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: Không thể đạt thỏa thuận với Iran nếu thiếu Nga

© Ministry of Foreign Affairs of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhĐàm phán "nhóm sáu" về chương trình hạt nhân Iran.
Đàm phán nhóm sáu về chương trình hạt nhân Iran. - Sputnik Việt Nam
Nếu không có sự tham gia của Nga thì hẳn là không thể đạt được thỏa thuận chính trị với Iran về chương trình hạt nhân của Tehran.

Đó là tuyên bố của phát ngôn viên Marie Harf khi trả lời câu hỏi của phóng viên các phương tiện truyền thông Nga trong cuộc họp báo thường kỳ  tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Sáu.
 
Với đề nghị, theo quan điểm của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thì  cuộc đàm phán với Iran liệu có thể đạt thành công mà không cần đến sự hỗ trợ từ phía Nga, bà Marie Harf  đáp: "Không thể đạt được, Nga là một bộ phận trong nhóm năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ và Đức, Nga là thành viên chủ chốt”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng các nhà ngoại giao và các chuyên viên Nga “đã đóng vai trò đặc biệt hữu ích trong việc giải quyết hàng loạt  vấn đề kỹ thuật” liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran, cũng như trong quá trình thảo luận về việc từng bước tháo bỏ biện pháp trừng phạt chống nước Cộng hòa Hồi giáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала