Ông Poroshenko đề nghị Tổng thống Putin: “Xin thu lấy Donbass về Nga”

© Sputnik / Alexey Drujinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc gặp ban lãnh đạo Hiệp hội các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga (RSPP) hôm 19 tháng Ba, ngay sau bài phát biểu tại Đại hội của tổ chức này.

Cuộc trò chuyện diễn ra trong chế độ kín. Như xác minh sau đó của Forbes, vấn đề trợ cấp hưu không phải là trọng tâm của cuộc gặp. Phần lớn thời gian đó các thành viên được nghe Tổng thống Nga nói về tình hình miền đông Ukraina.

 Theo lời ông Putin, tại cuộc đàm phán theo hình thức "Bộ tứ Normandie" ở Minsk vào ngày 11-12 tháng Hai, ông Pyotr Poroshenko đột nhiên đề nghị ông Putin nhập vùng Donbass vào thành phần LB Nga.

 "Ông ấy (Poroshenko — Forbes ghi chú) nói thẳng với tôi rằng: "Xin ông thu lấy  Donbass". Tôi trả lời: "Ông nói nhịu hay sao? Tôi không cần Donbass. Mà nếu các vị cũng không cần, thì hãy công bố vùng này là độc lập".  Theo thuật lại của Tổng thống Nga, ông Poroshenko đáp rằng chính quyền Ukraina không thể làm như vậy. Thế thì chính quyền Ukraina cần phải trả lương hưu, trợ cấp và khôi phục hệ thống ngân hàng của người dân Donbass, — ông Putin đòi hỏi.

"Ông Poroshenko đề nghị Nga thu nhận Donbass để đảm bảo tài chính. Còn ông Putin nói rằng chỉ có thể nói về chuyện đó nếu Donbass là thành phần của Nga, còn hiện thời Donbass là của Ukraina, phía Ukraina cần đảm bảo tất cả các khoản thanh toán cho cư dân vùng này", —  nguồn tin giải thích thêm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала