Đường sắt Nga-Việt hợp tác thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng

© Sputnik / Alexander Astafiev / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong cuộc đàm phán Nga-Việt với thành phần mở rộng tại Hà Nội.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong cuộc đàm phán Nga-Việt với thành phần mở rộng tại Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Hãng cổ phần "Đường sắt Nga" và Tổng công ty nhà nước "Đường sắt Việt Nam" sẽ hợp tác trong lĩnh vực lưu thông và dự án cơ sở hạ tầng.

Các thỏa thuận tương ứng đã được ký kết hôm nay trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của  Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại Hà Nội, — như thông báo của "Đường sắt Nga".

Văn kiện cũng dự trù sự hiệp lực của hai bên trong khuôn khổ các tổ chức quốc tế, tiến hành trao đổi kinh nghiệm và thông tin khoa học-kỹ thuật.

Các dự án thí điểm chung trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng có thể là công trình xây dựng tuyến đường sắt ở miền Nam Việt Nam mà khái niệm tổng thể đã được chuẩn bị chung với tham gia của Công ty An Viên, "Đường sắt Việt Nam"  và  "Đường sắt Nga", hiện đang được  trình Chính phủ Việt Nam xem xét. Ở đây nói về xây dựng nhánh đường  dài 180 km. Theo thông báo trước đó của Phó Chủ tịch hãng "Đường sắt Nga" Aleksandr  Saltanov, kinh phí định hướng của dự án là khoảng 1 tỷ USD, nhưng mức tiền cuối cùng sẽ do Chính phủ Việt Nam quyết định. Cũng theo lời ông Saltanov, phía đảm nhận tài trợ cho công trình xây dựng này là Công ty An Viên.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала