Gói biện pháp chống khủng hoảng của Mitsubishi Motors

Mặc dù đã ghi nhận sự suy giảm đáng kể trên thị trường xe hơi Nga, Tập đoàn Mitsubishi Motors không có ý định giảm sự hiện diện ở Nga.

Ngược lại, công ty có kế hoạch tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm sản xuất tại Nga từ 17% đến 30%. Trong cuộc đàm đạo với phóng viên đài phát thanh "Sputnik", ông Takaya Naoya, Chủ tịch MMC-Rousse (Mitsubishi) — nhà phân phối và nhà nhập khẩu chính thức của Mitsubishi tại Nga, cho biết: “Đúng vậy. Tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm sản xuất tại Nga sẽ lên đến 30%, và trong tương lai có thể lên cao hơn nữa. Chúng tôi xem xét thị trường xe hơi Nga như một động lực và hướng tới tương lai.

 Trước hết bởi vì theo số liệu thống kê, cứ 1.000 người Nga thì có khoảng 360 người sở hữu xe hơi, trong khi tại Hoa Kỳ và Nhật Bản — 800 người. Tức là, thị trường Nga tạo cơ hội tốt để tăng trưởng. Thứ hai, ngành công nghiệp ô tô của Nga có mức độ hiện đại, và tôi xin lưu ý đến hoạt động hiệu quả của mạng lưới đại lý và kênh phân phối, trong lĩnh vực này Nga đã tạo động lực làm việc cho nhân viên. Tôi đã từng làm việc tại Pháp, Anh, Mỹ và tôi có thể so sánh tình hình ở những nước khác nhau. Ở Nga, các nhân viên có động lực làm việc rất tốt, mà đó là một trong những điều kiện tiên quyết đảm bảo sự tăng trưởng trong cả sản xuất và bán hàng…”

Trong năm 2015, công ty cũng đạt ra nhiệm vụ tăng số lượng đại lý phân phối từ 141 đến150 trong tất cả các khu vực của Nga. Tập đoàn Nhật Bản sản xuất tại Nga hai mẫu crossover — Outlander  và Pajero Sport —được lắp ráp tại nhà máy ở Kaluga. Đối với bất kỳ nhà sản xuất Nhật Bản, chất lượng là điều quan trọng nhất. Vì thế, ở Nga, Mitsubishi Motors đang tìm kiếm các nhà cung cấp đáp ứng tất cả các yêu cầu của công ty. Trong khi đó, các cơ sở cung cấp thiết bị và các bộ phận cần thiết là những đối tác kinh doanh của công ty đang cung cấp linh kiện cho xe ô tô Mitsubishi tại Hoa Kỳ, Thái Lan và Philippines. Theo ông Takaya Naoya, các nhà cung cấp sẽ đến Kaluga, và có lẽ sau đó đến St. Petersburg.

Tuần này đã mang lại một bất ngờ cho những người Nga hâm mộ thương hiệu Nhật Bản. Ngày 6 tháng 4, toàn bộ mạng lưới đại lý bắt đầu bán phiên bản cập nhật Mitsubishi Outlander. Đây là dòng xe đầu tiên thể hiện ý tưởng thiết kế mới của Mitsubishi — "Dynamic Shield" (chiếc khiên năng động). Giá của chiếc xe được cập nhật hầu như không thay đổi, mặc dù một số tùy chọn trong xe mới đã được cải thiện đáng kể. Ông Takaya Naoya cho biết: "Trong tình hình hiện nay trên thị trường ô tô, chúng tôi đã quyết định không tăng giá các phiên bản mới nhất của dòng xe Mitsubishi Outlander. Chúng tôi muốn để những người hâm mộ  Mitsubishi Outlander có khả năng mua chiếc xe với hơn một trăm thay đổi mới. Để thu hút khách hàng, công ty phát triển một chương trình hấp dẫn theo công thức «trade-in», tức là đổi hàng này lấy hàng khác, mà xe Outlander mới cũng được bán theo công thức này”.

Cần phải lưu ý rằng,  Mitsubishi Motors rất chú trọng chương trình phát triển giao thông thân thiện với môi trường, công ty sản xuất các xe hơi ứng dụng những công nghệ điện, xe hybrid  — xe lai điện, có sử dụng các công nghệ plug-in hybrid, mà trong lĩnh vực này tập đoàn «Mitsubishi» đi tiên phong trên thị trường ô tô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала