Bộ Quốc phòng Nga: Máy bay của chúng tôi không vi phạm gì khi bay qua gần nước Anh

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhTu-95 MS
Tu-95 MS - Sputnik Việt Nam
Các tiêm kích cơ của Không quân Hoàng gia chặn các máy bay ném bom Nga

Các máy bay ném bom Nga đã tiến hành các chuyến bay theo lịch trình ở gần Vương quốc Anh và không vi phạm bất cứ điều gì —  người đứng đầu Cơ quan thông tin và báo chí của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố. Theo lời quân nhân, những chuyến bay như vậy là thông lệ phổ biến trên thế giới.

"Các máy bay của chúng tôi hoạt động hoàn toàn trong khuôn khổ quy định quốc tế, không vi phạm bất cứ điều gì. Đơn giản là họ gọi đấy là ngăn chặn, còn chúng tôi thì gọi là bay hộ tống. Đây là một thông lệ quốc tế bình thường, không có gì đặc biệt. Các máy bay của chúng tôi không vi phạm gì. Các máy bay Anh đơn giản là bay cùng với chúng, hộ tống rồi bay về",- "Cơ quan tin tức Nga" dẫn lời ông Konashenkov.

Cổng trước tòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga giải mật các tư liệu độc đáo về những ngày đầu của Thế chiến II

Trước đó, trong các phương tiện truyền thông của Anh  xuất hiện thông tin về việc các tiêm kích cơ của Không quân Hoàng gia đã cất cánh để ngăn chặn máy bay ném bom Nga. Theo các nhà báo, những máy bay của Không quân Nga đã tiến đến gần không phận Vương quốc Anh. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông không nêu chính xác khu vực nơi xảy ra vụ việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала