Thủ tướng Ba Lan: Cuộc chạy xe mô tô của “Những con sói đêm” là "hành vi khiêu khích đặc biệt"

© Valeriy Melnikov  / Chuyển đến kho ảnhThủ lĩnh Câu lạc bộ mô tô "Những con sói đêm” Aleksandr Zaldostanov
Thủ lĩnh Câu lạc bộ  mô tô  Những con sói đêm” Aleksandr Zaldostanov - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Ba Lan Ewa Kopacz gọi cuộc chạy xe đến Berlin của các thành viên Câu lạc bộ mô tô “Những con sói đêm” là hành vi "khiêu khích đặc biệt".

Bà Thủ tướng  tuyên bố nếu cuộc chạy xe gây phiền hà bất kỳ cho dân Ba Lan, thì các thành viên của đoàn sẽ bị trừng phạt.

Thủ tướng Ba Lan Ewa Kopacz  tuyên bố, theo thông tin mà bà có, lãnh đạo Câu lạc bộ "Những con sói đêm" đã không thèm nộp giấy tờ để xin visa Đức, và bà không rõ  các tay đua khác trong đoàn có thị thực hay chăng. Trả lời cho câu hỏi, chính quyền Ba Lan liệu có định ngăn chặn không cho các tay đua xe nhập cảnh vào lãnh thổ Ba Lan, bà Kopacz nói rằng quyết định cuối cùng về vấn đề này thuộc trách nhiệm của Hải quan.

Bronislaw Komorowski - Sputnik Việt Nam
Tàu điện chở Tổng thống Ba Lan bị trật bánh

 Ngoại trưởng Ba Lan Grzegorz Schetyna và Bộ trưởng Nội vụ Teresa Piotrowska sẽ báo cáo với Chính phủ về tình hình trong thời gian cuộc chạy xe.

Từ ngày 25 tháng Tư đến ngày  9 tháng Năm, các thành viên Câu lạc bộ "Những con sói đêm" có kế hoạch chạy xe mô tô đến Berlin để vinh danh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát-xít Đức. Trên đường đi họ dự kiến ghé thăm các quần thể đài tưởng niệm, còn ở Berlin các tay đua mô tô Nga sẽ làm lễ đặt hoa tại Đài tưởng niệm Người chiến sĩ Giải phóng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала