Ông Obama: Sự hiện diện của S-300 ở Iran sẽ không là trở ngại cho Hoa Kỳ

© AP Photo / Evan VucciBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Tổng thống trả lời câu hỏi của báo giới về việc liệu Tehran có thể bảo vệ những cơ sở hạt nhân của mình với sự trợ giúp của các hệ thống phòng không Nga hay không

Quan điểm này được Tổng thống Barack Obama thể hiện trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ MSNBC hôm thứ Ba, khi ông trả lời câu hỏi về khả năng của Iran bảo vệ các cơ sở hạt nhân của mình với sự trợ giúp của hệ thống tên lửa phòng không Nga.

Theo ông, dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm tài chính 2016 đã trù định phân bổ kinh phí cho việc này. "Nếu họ (Iran) sẽ nhận được SAM, thì, trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ có thể vượt qua (phòng thủ này)",- tổng thống Obama tuyên bố. Ông nói rằng ông không định giải quyết các vấn đề trong khu vực "bằng một cuộc chiến tranh lớn hơn".

S-300 - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Iran hoan nghênh quan điểm Moskva về việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng Washington muốn đạt được thỏa thuận về "hồ sơ hạt nhân" của Iran, cho phép đảm bảo sự an toàn của các nước đồng minh Mỹ — Israel cũng như Saudi Arabia và các quốc gia khác của vùng Vịnh. Ngoài ra, ở Nhà Trắng không muốn nhìn thấy "một cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân" trong khu vực.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала