Ông Putin: Những điều thiêng liêng nhất trong lịch sử đang trở thành đối tượng sự đầu cơ

© Sputnik / Alexei DruzhininThổng thống Nga Vladimir Putin
Thổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin một lần nữa lên tiếng chỉ trích sự xuyên tạc lịch sử

Những điều thiêng liêng nhất trong lịch sử đang trở thành đối tượng bị đầu cơ: những người giải phóng biến thành kẻ xâm lược, các tay sai của Đức Quốc xã hóa thành chiến sĩ tự do, — Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vào hôm thứ Hai.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Hình ảnh Tổng thống Putin thời trẻ

"Thật đáng tiếc, những điều thiêng liêng nhất bỗng trở thành đối tượng của sự đầu cơ. Tất nhiên chuyện này không có gì mới, chúng ta đã nhiều

lần được nghe và chứng kiến, đã nhiều lần vấp phải cách tiếp cận chọn lọc đối với lịch sử nhằm làm thỏa mãn các cơ cấu chính trị. Nhưng giờ đây, những quá trình này đã mang hình thái một chiến dịch thực sự ghê gớm," — ông Putin nói tại cuộc họp Hội đồng các nhà lập pháp.

Vladimir Groisman - Sputnik Việt Nam
Ukraina sẽ áp đặt lệnh trừng phạt chống tổng thống Putin

Theo ông, "điều đặc biệt quan ngại là những nỗ lực bóp méo ý nghĩa của chiến thắng, đổi trắng thay đen, biến người giải phóng thành kẻ xâm lược, còn tay sai Đức Quốc xã thành chiến sĩ vì tự do."

"Nhiệm vụ của chúng tôi là chủ động đương đầu với bất cứ sự xuyên tạc lịch sử," — ông Putin nói và nhắc nhở rằng, những ý tưởng về sự độc tôn của dân tộc và nỗ lực đưa lên hàng đầu sự thống trị dân tộc chủ nghĩa có thể dẫn đến thảm họa quốc gia khủng khiếp.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала