Trận hỏa hoạn thu hút tiền làm vỏ bọc Chernobyl

© Sputnik / Sergey StarostenkoNhà máy điện hạt nhân Chernobyl
Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ đáp ứng đầy đủ nghĩa vụ quốc tế của mình về tài trợ cho việc xây dựng lớp vỏ bọc chôn nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.

Trong giai đoạn 2016-2017, Liên bang Nga sẽ đóng góp bổ sung đến 10 triệu euro vào quỹ Chernobyl. Phần đóng góp sẽ được thực hiện khoảng 5 triệu euro/năm.

Lớp vỏ đầu tiên được xây dựng khẩn cấp ngay sau vụ tai nạn, nhưng trong những năm gần đây bắt đầu bị hư hỏng. Cuối năm 2007, tập đoàn NOVARKA bắt đầu phát triển các cấu trúc hỗ trợ. Theo kế hoạch sẽ hoàn tất xây dựng vào năm 2015, nhưng do thiếu vốn nên bị trì hoãn cho đến tháng Mười năm 2017. Tuy nhiên, hôm nay đã được biết rằng nguồn tài chính cho Chernobyl sẽ được cung cấp. Hiện nay Ukraina thực sự nằm trên bờ vực vỡ nợ.

© REUTERS / Andrew KravchenkoDập đám cháy rừng ở Ukraine
Dập đám cháy rừng ở Ukraine  - Sputnik Việt Nam
Dập đám cháy rừng ở Ukraine

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hứa sẽ hoàn thành vỏ bọc chôn lò phản ứng bị hỏng. Trong những ngày cuối cùng của tháng Tư, trong khu vực nhà máy điện hạt nhân Chernobyl đã xảy ra một đám cháy. Các chuyên gia cho rằng điều này đã xảy ra chính vào thời điểm Kiev xin quỹ mới để xây dựng vỏ bọc bảo vệ và sau đó đã có tiền. Tại hội nghị các nhà tài trợ ở London đã quyên được 530 triệu € từ số 615 triệu €. Uy nhiên một số nước đã trì hoãn đóng góp của họ.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала