Cơ quan An ninh Ukraine liên quan đến vụ ám sát nhà báo nổi tiếng Oles Buzina?

Nhóm hacker Ucraina "KiberBerkut" tuyên bố trên trang web của mình về khả năng tham gia của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) trong các vụ sát sát những chính trị gia và các nhà báo đối lập ở Ukraine.

Cụ thể, các tin tặc tuyên bố rằng chính SBU đã cho phép loại bỏ nhà báo đối lập Ukraina Oles Buzina ngày 15 tháng Tư năm nay.

Các hacker cho biết rằng họ đã truy cập được vào hộp thư của Phó lãnh đạo tỉnh Kharkiv Vyacheslav Abbakumov. Ở đó, được cho là họ đã tìm thấy thư gửi lãnh đạo nhóm dân tộc chủ nghĩa Kharkov ngay sau khi nhà báo Buzina bị giết chết. Trong bức thư đó, Abbakumov chỉ trích phương pháp làm việc của nhóm chủ nghĩa dân tộc và nhắc nhở rằng họ không cần giết Buzina và các nhà đối lập khác.

"Các anh được phép để làm cho bọn ấy im lặng, nhưng không phải là im lặng vĩnh viễn như vậy(…) Ngay lập tức bây giờ các anh phải quay lại Kharkiv và trở về căn cứ. Các hoạt động còn lại sẽ tạm thời được hủy bỏ" — Abbakumov đã viết cho trưởng nhóm dân tộc chủ nghĩa. Tên này cho biết sẽ không rời khỏi Kiev và viết thêm rằng người của ông ta còn "rất nhiều công việc" trong thành phố.

"Mặc dù gián tiếp, các thư từ này khẳng định một thực tế là việc loại bỏ các nhân vật đối lập ở Ukraine đã được giám sát bởi đại diện của chính phủ," — "KiberBerkut" tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала