Ông Putin: Trọng tâm chính phải là sự phát triển của tất cả các khu vực trên thế giới

© Sputnik / Alexei DruzhininVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Thành tựu phát triển bền vững ở tất cả các khu vực trên thế giới phải là trọng tâm chính trong nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế, - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một bức điện gửi các thành viên và khách mời triển lãm EXPO-2015 vào hôm thứ Sáu.

EXPO-2015 tạo cơ hội tuyệt vời cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện giới kinh doanh và xã hội, lãnh đạo các cơ quan chức năng từ nhiều nước, cùng suy nghĩ về phương hướng phát triển bền vững cho tất cả các khu vực trên thế giới. Trước bối cảnh những thách thức và mối đe dọa mà nhân loại đang đối mặt trong thế kỷ XXI, trong đó có các thảm họa tự nhiên và nhân tạo, sự nghèo đói, phương hướng này cho nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế phải là một trong những trọng tâm chính," — Tổng thống Nga cho biết.

Ông Putin đã nhấn mạnh rằng, chủ đề của triển lãm ("Dinh dưỡng cho hành tinh. Năng lượng cho sự sống") phù hợp với các mục tiêu phát triển mà Liên hợp quốc đã nêu lên.
"Nga là nước sở hữu một phần mười đất canh tác và một phần năm dự trữ nước ngọt thế giới đang thực hiện đóng góp quan trọng cho an ninh lương thực toàn cầu," — ông Vladimir Putin khẳng định.

EXPO-2015 sẽ diễn ra tại Milan từ ngày 1 tháng Năm đến 31 tháng Mười.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала