Chiến thắng trong Chiến tranh Thế giới II đã cứu thế giới khỏi thảm họa phát xít

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang
Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang - Sputnik Việt Nam
Chiến thắng trong Chiến tranh Thế giới II, trong đó Liên Xô vai trò quyết định, đã cứu thế giới khỏi thảm họa phát xít.

Quan điểm này được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang, đã đến Moskva dự lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng, thể hiện ngày hôm nay trong cuộc phỏng vấn.

"Đại thắng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít là công lao của tất cả loài người tiến bộ, nhưng không thể có chiến thắng nếu thiếu sự tham gia của Hồng quân Liên Xô và những tổn thất to lớn mà người dân Liên Xô phải trải qua trong chiến tranh thế giới thứ Hai," — nhà lãnh đạo Việt Nam tuyên bố. Chiến thắng của quân Đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai, trong đó quân đội Xô Viết đóng vai trò quyết định, đã cứu nhân loại khỏi chủ nghĩa phát xít và góp phần đáng kể thiết lập và duy trì hòa bình trên thế giới, Chủ tịch Trương Tấn Sang nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang sẽ tham gia kỉ niệm lần thứ 70 Chiến Thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

"Người dân trên khắp thế giới, trong đó có cả nhân dân Việt Nam, sẽ luôn ghi nhớ và biết ơn những nỗ lực anh hùng của Hồng quân và nhân dân Liên Xô trong cuộc đấu tranh giải phóng thế giới khỏi chủ nghĩa phát xít. Nhân loại sẽ không bao giờ quên những tổn thất vô cùng to lớn của nhân dân Liên Xô trong những năm chiến tranh ác liệt," — người đứng đầu nhà nước Việt Nam ghi nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала