Ba Lan đã bầu tổng thống mới

© AP Photo / Czarek SokolowskiỨng viên Tổng thống Andrzej Duda ăn mừng chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ba Lan
Ứng viên Tổng thống Andrzej Duda ăn mừng chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử.

Ông tuyên bố điều này sau khi các dữ liệu thăm dò lối ra được công bố.

Tổng thống đương nhiệm Ba Lan đã chúc mừng đối thủ của mình từ đảng "Luật pháp và Công lý" Andrzej Duda.

Theo các dữ liệu thăm dò lối ra, ông Duda, 43 tuổi, ứng viên thứ hai của đảng "Luật pháp và công lý", đã nhận được 53% số phiếu ủng hộ, nghĩa là vượt qua đối thủ của mình 6%. Trong vòng đầu tiên, khoảng cách này chỉ là 1%, theo "TV Center".

Bây giờ Đảng Tự do của tổng thống Komorowski "Cương lĩnh dân sự", vốn từng điều khiển đất nước trong gần mười năm, sẽ trở thành đảng đối lập, mặc dù hiện giờ gần như tất cả các chức vụ chủ chốt trong nhà nước đang trong tay đảng này. Nhưng người dân  Ba Lan đang chờ đợi sự thay đổi, và trước hết là  trong lĩnh vực kinh tế. Điều mà tân tổng thống mới được bầu đã hứa hẹn.

 "Tôi, như một tổng thống tương lai, nếu như các bạn chọn tôi, sẽ phục vụ nhân dân Ba Lan, như đã hứa. Cho tất cả mọi người. Tôi sẽ không phân biệt giữa những ai bỏ phiếu "thuận" và ai bỏ phiếu"chống". Chúng ta có khá đủ vấn đề và trước hết là về kinh tế. Chúng ta sẽ giải quyết chúng cùng nhau",- ứng cử viên của đảng "Luật pháp và Công lý" Andrzej Duda tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала