Nga không loại trừ việc mở rộng danh sách đen công dân EU

© AP Photo / Yves LoggheQuốc kỳ Liên minh châu Âu
Quốc kỳ Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam
Moskva không loại trừ khả năng mở rộng danh sách đen hạn chế công dân của Liên minh châu Âu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Báo chí Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trên sóng "Dịch vụ tin tức Nga".

Theo bà Zakharova, quyết định này sẽ được thực hiện, nếu Mỹ và EU mở rộng các biện pháp hạn chế đối với công dân Liên bang Nga.

"Mọi thay đổi sẽ được đáp trả. Điều đó gọi là nguyên tắc có đi có lại. Không thể thừa nhận việc đối xử với chúng tôi theo kiểu hoàn toàn thành kiến và thực sự thiếu cơ sở", — bà Zakharova nói.

Moskva không thể hiểu vì sao danh sách những nhân vật EU bị Nga hạn chế lại gây ra chuyện ồn áo như vậy, vì các biện pháp hạn chế đã được biết đến từ lâu. "Chuyện khôi hài này bắt đầu, bản chất của nó là dẫn tới thực tế rằng Nga bị cáo buộc đã đưa ra danh sách kín. Mười tám tháng trước, không chỉ thông qua các kênh ngoại giao, mà cả công khai, chúng tôi bắt đầu nói chuyện thường xuyên về những gì chúng tôi phải đáp trả tương ứng đối với các hành động của Mỹ và EU. Qua truyền thông, có thể tìm thấy phát biểu của các nhà ngoại giao cấp cao Nga: đại diện các bộ trưởng, đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế, đã nêu rõ lý do tại sao chúng tôi làm như vậy. Khi người ta yêu cầu chúng tôi chuyển danh sách để các quan chức châu Âu dễ dàng làm việc, chúng tôi đã chuyển, rồi một scandal như thế được dấy lên. Để làm gì — bất kỳ ai cũng đoán được"- bà Zakharova nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала